Vải sợi tre có tốt không?

Vải sợi tre có tốt không? Đây là vấn đề mà mọi người vẫn luôn suy nghĩ tới. Từ lâu mọi người đã quan tâm và nghiên cứu về những dòng sản phẩm mới thân thiện với môi trường và cả người sử dụng. Không ngoại trừ xu hướng đó, quần áo cũng đi theo dòng chảy sử dụng những nguyên liệu từ thiên nhiên như vải sợi tre. Tuy nhiên vải sợi tre là gì, được sản xuất ra sao và vải sợi tre có tốt không? Mọi người cùng tìm hiểu với CTP Textiles ngay sau đây.

Vải sợi tre là gì?

Cây tre từ lâu đã là nét văn hóa đặc trưng gắn liền với đời sống của người Việt Nam, trong thân tre chứa nhiều chất Cellulose trong quá trình sinh trưởng lại không cần sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón nên rất hợp để sản xuất sợi vải may mặc.

Vải sợi tre là gì – vải sợi tre có tốt không?

Để sản xuất vải sợi tre cần nghiền nát, sau đó chiết xuất thành phần Cellulose kết hợp cùng một số thành phần phụ gia để tạo nên sợi vải. Vải sợi tre mềm mại, có khả năng hút ẩm rất tốt thích hợp cho người cần vận động nhiều hoặc ra nhiều mồ hôi, nhất là nước có nền nhiệt nắng nóng như nước ta. Bên cạnh đó trong thân tre chứa một chất được gọi là Bamboo Kun liên kết chặt chẽ với Cellulose nên có khả năng diệt khuẩn cao, bảo vệ tránh các tác nhân gây hại.

Vải sợi tre thích hợp cho ngành công nghiệp may mặc để sản xuất quần áo trẻ em, quần áo thể thao, đồ ngủ, đồ chống nắng, đồ lót, chăn ga nệm… Vậy vải sợi tre có tốt không? 

Vải sợi tre có tốt không?

Vải sợi tre là cải tiến mới trong ngành may mặc, vậy vải sợi tre có tốt không là thắc mắc của rất nhiều khách hàng. Bài viết này CTP Textiles sẽ tiết lộ cho bạn thông tin để khẳng định điều đó.

Đầu tiên trả lời cho câu hỏi vải sợi tre có tốt không? Như chúng ta đã biết thân tre là nơi chứa nhiều chất diệp lục, có chức năng ngăn ngừa và khử mùi mồ hôi gây ra, hạn chế sự hoạt động của nấm mốc và vi khuẩn. Do đó có thể khẳng định vải sợi tre rất lành tính trên da người mặc, kể cả những ai có làn da nhạy cảm, rất thích hợp cho em bé.

Không chỉ mang lại cảm giác thoải mái, thoáng khí vải sợi tre còn sở hữu điểm đặc biệt mà không loại vải nào có được là sự linh hoạt với nền nhiệt môi trường. Nếu nhiệt độ cao vải sợi tre sẽ làm mát cơ thể, ngược lại thời tiết chuyển lạnh vải sẽ làm ấm cơ thể. Bên cạnh đó nếu hỏi vải sợi tre có tốt không thì CTP Textiles sẽ khẳng định nó hoàn toàn tốt vì có khả năng ngăn ngừa ung thư da vì có chỉ số chóng nắng cao UPF 50+. Đây được xem là một lựa chọn hoàn hảo để làm quần áo, đồ bảo hộ cho những người có tính chất công việc phải làm việc nhiều dưới điều kiện thời tiết nắng nóng.

Một điểm sáng mà vải sợi tre mang lại khiến cho nhiều người tiêu dùng thích thú, nhất là khi chúng ta hướng đến sống xanh, tiêu dùng lành, hạn chế rác thải ra môi trường đó là thời gian phân hủy của một sản phẩm vải sợi tre ngắn. Với ứng dụng công nghệ khoa học tiến tiến, vải sợi tre có khả năng phân hủy chỉ trong vòng 5 năm, giảm thiểu một lượng rác thải may mặc đáng kể ra môi trường.

Việc đốn chặt, khai thác tre để làm vải không gây ra tác động xấu, ảnh hưởng đến môi trường và hệ sinh thái vì tre phát triển nhanh, ít đòi hỏi chăm sóc, tưới nước bón phân, những vùng đất trống sau khi khai thác sẽ là nơi để măng mọc lên, và trở lại thành tre, một vòng tuần hoàn phát triển. Chúng ta đã tìm hiểu được vải sợi tre có tốt không? Vải sợi tre không chỉ tốt cho cơ thể người còn có lợi đối với môi trường xung quanh chúng ta.

Sau khi biết vải sợi tre có tốt không thì chúng ta cùng tìm hiểu quy trình sản xuất vải sợi tre diễn ra như thế nào nhé!

Vải sợi tre là gì – vải sợi tre có tốt không?

Xem thêm: Top 5 vải quần tây cao cấp được khách hàng tin dùng

Quy trình sản xuất vải sợi tre diễn ra như thế nào?

Sau khi biết được vải sợi tre có tốt không? Chúng ta cùng tìm hiểu quy trình để sản xuất được vải sợi tre. Sản xuất vải sợi tre cần tuân thủ quy trình khép kín nghiêm ngặt có nhiều cải tiến hơn sản xuất vải truyền thống khi được thiết kế tái sử dụng lên đến 98% chất MMO, cắt giảm tối đa lượng nước thải đưa ra môi trường. Một quy trình sản xuất vải sợi tre sẽ có những bước cơ bản như sau:

  • Tre sau khi được thu hoặc sẽ được vệ sinh và nghiền nát, chiết xuất lấy chất Cellulose.
  • Chất Cellulose sau khi được chiết xuất sẽ mang đi hòa tan cùng với dung môi MMO để tạo ra một dung dịch mới, có độ nhớt và kéo sợi.
  • Dung dịch này tiếp tục mang ép qua gương sen Spinneret, cùng các bể ngưng đông tụ, cuối cùng là làm sạch để tạo thành xơ dài.
  • Những xơ dài sẽ được mang đi kéo sợi bởi công nghệ đặc biệt, có độ bền cao, ít bị xù lông.

Vải sợi tre là gì – vải sợi tre có tốt không?

Với những thông tin trên hi vọng bạn đọc đã biết vải sợi tre có tốt không, cân nhắc lựa chọn cho mình được loại chất liệu may mặc phù hợp vừa lành tính trên da người và thân thiện với môi trường sinh thái. Nếu bạn muốn lựa chọn các loại vải may mặc tốt thì hãy liên hệ đến CTP Textiles chúng tôi hiện đang có những loại vải chất lượng tốt nhất như: Kate Mỹ, 365 Explorers,… Bạn sẽ được tư vấn tận tình để lựa chọn loại vải phù hợp với trang phục mà bạn muốn may. 

CTP Textiles

Trụ sở chính: Tầng 3 - 47A đường D5, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0912828203

Email: phat@ctptextiles.vn

Website: https://ctptextiles.vn/