Cách cắt quần tây nữ không thể dễ dàng hơn!

Với bài viết chia sẻ cách cắt quần tây nữ, bạn sẽ hoàn thành cho mình một bộ trang phục hoàn hảo cho ngày thường hay khi đến những nơi sang trọng, tham gia sự kiện có tính chất lịch sự. Cùng tìm hiểu chi tiết về cách cắt may quần âu nữ đẹp và một số lỗi sai thường gặp ngay bên dưới nhé!

Cách cắt quần tây nữ đẹp, sang trọng

Lấy số đo quần để thực hiện cắt quần tây

Như bạn đã biết, các mẫu rập khuôn công thức thường ít có số đo chuẩn và vừa vặn với cơ thể, vì vậy hãy ưu tiên lấy số đo lại từ đầu để chiếc quần ôm sát và tôn dáng mình nhất nhé. Bạn có thể tham khảo cách lấy số đo như sau:

Vị trí quần Cách đo Lưu ý đo
Vòng cạp Tùy theo bạn chọn mẫu quần ngang rốn hay eo. Đo theo chu vi hông của bạn (điểm rộng nhất)
Hạ mông Khoảng cách tính từ cạp đến ngang đỉnh mông Cách đo chỉ cần đứng thẳng lưng là được nhé
Đo vòng mông Đo xung quanh mông Mông thả lỏng, không siết chặt
Hạ đũng quần Khoảng cách tính từ cạp đến ngang đũi  
Đo vòng đùi Chu vi điểm rộng nhất của đùi Đo vào chân thuận
Hạ gối Khoảng cách từ cạp đến ngang gối  
Đo vòng gối Đo xung quanh vòng gối Thả lỏng chân
Đo chiều dài quần Khoảng cách tính từ cạp quần đến ngang ống quần Hãy tìm một thước dây vải và kéo từ đầu thắt lưng bên ngoài đến ngang hông.
Đo ống quần Lấy độ rộng tùy ý Đo chu vi mắt cá chân đối với cách cắt quần tây ống đứng

Cách cắt quần tây nữ không thể dễ dàng hơn!

Kẻ rập quần

Với cách cắt quần tây nữ đơn giản này, bạn hãy thực hiện các bước tiếp theo sau đây ngay khi lấy số đo quần tây hoàn chỉnh theo đúng kích cỡ:

  • Đường số một: Bạn vẽ một đường ngang cạp và 1 đường vuông góc bất kì.
  • Đường số hai (đường hạ mông): Bạn hãy lấy số vừa đo bên trên và kẻ thêm 1 đường ngang.
  • Đường số ba (đường hạ đũng): Để vẽ được đường may này, bạn hãy tính từ số đo hạ đũng đã lấy và cộng thêm 1-2cm tùy theo cử động của bạn. Bạn kẻ tiếp tục 1 đường ngang để chuẩn bị cho bước tiếp theo. Lưu ý phần đũng quần thân sau sẽ sâu hơn đũng thân trước bạn nhé!
  • Đường số bốn (hay còn gọi là chiều dài quần): Để đo chiều dài quần, bạn hãy kẻ thêm một đường ngang bằng số đo chiều dài đã lấy là được.
  • Đường số năm: Đây là đường rộng ngang cạp quần, được tính bằng công thức 1/4 số đo vòng cạp quần + ly (nếu lựa chọn ống quần dáng baggy), hoặc lấy số đo bằng vòng mông để làm cạp chung quần (thân sau quần bắt buộc phải có ly nhé).
  • Đường số sáu: Đường chiều rộng ngang mông, bạn cũng dùng công thức 1/4 số đo vòng mông + … 
  • Đường số bảy: Bạn tùy chỉnh độ rộng gối và gấu tùy thích.

Như vậy với 7 đường kẻ căn bản này, bạn đã phần nào hoàn thành cách cắt quần tây nữ đơn giản rồi. Đừng quên kiểm tra lại số đo thực tế vòng đùi và đũng và tùy chỉnh cho phù hợp.

Cách cắt quần tây nữ đẹp theo số đo 

Với những bạn có sử dụng rập giấy khi cắt, đầu tiên hãy tìm cho mình một cây kéo thật sắc bén và cắt các mảnh mẫu rập giấy dọc theo đường kích thước vừa vẽ ở bước trên.

Ghim những mảnh giấy vào vải (bạn có thể gấp vải trước khi ghim mẫu và sắp xếp theo cạnh gấp của vải). Hãy chắc chắn phần mẫu giấy bạn đã đặt đi qua các lớp vải.

Nếu không có rập giấy thì dùng phấn may và vẽ trực tiếp lên vải. Tuy nhiên, hãy luôn kiểm tra thật kỹ trước khi cắt vì một khi xảy ra sai sót nhỏ, bạn có thể làm hỏng cả mảnh vải yêu quý của mình.

Và cuối cùng, bạn hãy cắt vải theo các mảnh rập giấy (đường phấn) đã chuẩn bị, thực hiện thật chậm thật kỹ để không tạo ra những cạnh lởm chởm trên vải. Đừng cắt lệch vải ra phía ngoài hoặc phía trong để đảm bảo mảnh vải của bạn có kích thước chính xác nhất.

Sản phẩm sau khi hoàn thành sẽ là mảnh quần phía sau và hai mảnh vải chân trước.

Cách cắt quần tây nữ không thể dễ dàng hơn!

Xem thêm: Cách cắt áo vest nữ đúng chuẩn cần chuẩn bị những gì?

May quần tây hoàn chỉnh

Chỉ cần thực hiện đến đây thôi là bạn đã theo đầy đủ cách cắt quần tây nữ của CTP rồi đấy. Đầu tiên, bạn cần đặt túi thân trước vào quần ướm thử và ghim lại với nhau, khi đã thấy ổn định hãy may chi tiết vào quần. Bước may túi quần này không khó thực hiện, nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ và chú tâm cao.

Sau khi đã hoàn thành, bạn hãy ghép khóa thân trước quần và ống quần bằng cách may dọc theo mép ngoài ống quần, đặt ống quần dưới chân máy may và may một đường may cách mép vải thô 1- 3 cm. Việc tạo khoảng cách này sẽ cung cấp nhiều không gian cho đường may, đảm bảo quần không bị lệch và dễ điều chỉnh về sau.

Bạn lặp lại các đường may thẳng phía bên trong cho giống với đường may bạn làm bên ngoài quần.

Đến với bước ghép đũng quần, có 1 yêu cầu mà bạn cần nhớ là không để đường chỉ đứt khi đang may. Bạn hãy chén một ống quần vào ống kia và may dọc theo hàng, lộn ngược ống quần bên phải ra ngoài để đảm bảo các mép vải dưới quần được may đều. Sau đó bạn hãy may từ mặt sau quần qua đáy quần và phần xung quanh trước quần.

Cuối cùng là ghép cạp và khâu lược gấu là đã hoàn thành chiếc quần tây của riêng bạn rồi.

Cách cắt quần tây nữ không thể dễ dàng hơn!

Vải QT-808 – Vải quần tây chất lượng đến từ nhà thiết kế hàng đầu CTP Textiles

Chắc hẳn bạn cũng mới nghe về sự xuất hiện của dòng vải QT-808 này đúng không, nếu bạn thắc mắc vải QT-808 này là gì thì đây là câu trả lời cho bạn.

Dòng vải QT-808 được CTP Textiles nghiên cứu và phát triển, CTP đã kết hợp công nghệ vào phương pháp dệt và kết hợp hài hòa 3 loại vải khác nhau như 67% Polyester – 30% Rayon – 3% Spandex để mang đến một chất liệu vải thoáng mát, an toàn và dễ chịu. Hiện nay, CTP Textiles đang cung cấp dòng vải QT-808 với hơn 40 màu sắc riêng biệt cho bạn tha hồ lựa chọn. Đến ngay với CTP Textiles và lựa chọn mẫu vải phù hợp với phong cách của mình nhất nhé, CTP luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

Trên đây là cách cắt quần tây nữ đẹp dành cho bạn nếu bạn đang muốn tự cắt may cho mình một chiếc quần tây đẹp. Nếu bạn còn có thắc mắc nào thì hãy liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

CTP Textiles

Trụ sở chính: Tầng 3 - 47A đường D5, Phường 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0912828203

Email: phat@ctptextiles.vn

Website: https://ctptextiles.vn/